นี่คือสิ่งที่สำคัญในเรื่องเลือกหลอดไฟ

หลอดไฟ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือส่องสว่างที่มีความหมายและก็ความต้องการต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ แล้วก็ที่พักอาศัยจำพวกต่างๆ เดี๋ยวนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจนกระทั่งแบบที่นานาประการ อันเพราะเหตุว่าความเจริญรุ่งเรืองของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณนักอ่านไปทำรู้เรื่องกัน ชนิดของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับชนิดของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลายหมวดสุดแท้แต่มาตรฐานการแบ่ง โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นกฏเกณฑ์การแบ่ง

หลอดไฟฟ้า Warm White ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงสว่างแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าอย่างนี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายแล้วก็บรรเทา หลอดไฟฟ้า Day Light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ค่อนข้างจะสว่างผ่องใส ทำให้แลเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้ง สีสันไม่ผิดบ้าจากความจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกรู้สึกดี ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า Cool White มีลักษณะประสมประสานคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ Warm White แล้วก็ Day Light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากเรื่องจริง

ห้องนี้ควรจะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังจากรู้ชนิดของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกเยอะขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรที่จะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องสำหรับเพื่อการนอนพัก เพราะฉะนั้น ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นเรื่องสำคัญที่จำเป็นต้องใคร่ครวญขั้นตอนแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนจึงต้องควรใช้แบบ Warm White เนื่องจากว่าให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างกระทั่งเกินความจำเป็น และก็ทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายเพลิดเพลินใจ แม้กระนั้นถ้าหากคนใดมีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรจะใช้ประทีปที่มีหลอดไฟฟ้า Day Light เนื่องจากช่วยทำให้ตื่นตัวไม่ง่วง ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว เสนอแนะว่าควรจะใช้หลอดไฟฟ้า Day Light เหมือนกัน เนื่องจากว่าให้สีไม่บ้า ถ้าเกิดใช้หลอดไฟฟ้า Cool White การันตีได้เลยว่า การแต่งหน้าทาปากของคุณอาจสติไม่ดีกระทั่งกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกับห้องนอน เหตุเพราะห้องรับแขกเป็นแหล่งรวมตัวของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทาแล้วก็ความอบอุ่นก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น หลอดไฟฟ้าแบบ Warm White หรือ Cool White มีความเหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับห้องนี้ ส้วม ควรจะจัดแสงสว่างให้มีความสว่างแจ้งชัด เพื่อปกป้องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านที่เด็กหรือคนชรา หลอดไฟฟ้าแบบ Day Light ซึ่งให้แสงไฟค่อนข้างจะแจ่มใสก็เลยเหมาะสมกับสุขาเป็นอย่างมาก แต่ว่าแม้หอยากให้สุขามีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นราวกับอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ Warm White ก็ได้เช่นเดียวกัน

ครัวเป็นรอบๆ ที่ปรารถนาแสงไฟอย่างเห็นได้ชัดสำหรับการปรุงอาหาร จะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ Day Light ห้องกินอาหาร ควรจะย้ำความรู้สึกอบอุ่นแล้วก็สนิทสนม สบายๆ บรรเทา สุภาพ ด้วยเหตุผลดังกล่าวหลอดไฟฟ้าที่ใช้ จะต้องเป็นแบบ Warm White ซึ่งจะก่อให้ของกินมองนวลตาน่ากินเยอะขึ้นด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า Cool White ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่อยากได้ความมีชีวิตชีวาและก็ความกระฉับกระเฉงอย่างยิ่ง แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรต้องเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ Day Light เพื่อแลเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้งรวมทั้งกำเนิดความกระชุ่มกระชวย ไม่ง่วงนอน จะมองเห็นได้ว่า แสงสว่างชนิดต่างๆ มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ ควรต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์