ขั้นตอนเลือกประตูเหล็ก (ใครก็สามารถทำตามได้)

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความหมาย อีกทั้งในด้านของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน และก็เป็นจุดรับแดดและก็สายลม แต่ว่าประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กรรมวิธีดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความงาม นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะก่อให้กำเนิดความงดงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย เนื่องจากว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเกินความจำเป็น บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา เป็นอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไข ถ้าหากประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดราวกับในหนังสยองขวัญ สร้างความไม่น่าสนใจ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือหากปรับปรุงแก้ไขไม่หาย ก็เปลี่ยนแปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจะต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า สมัยปัจจุบันมิจฉาชีพลักขโมยมากมายมากกว่ายุง เมื่อถึงตอนกลางคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด เพราะฉะนั้น ถ้าหากร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จะต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แต่ว่าทุกสิ่งย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อควรปฏิบัติตาม เพราะว่าเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงคุณภาพดียามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ เพราะฉะนั้น เสนอแนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดและก็ล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้รับรู้ว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นผู้ใด เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ ถ้าเกิดคนเคาะไม่น่าไว้ใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรืออาคารชุดผู้เดียว

แน่ๆ คำตอบของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน แม้กระนั้นทราบหรือเปล่าว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้ทั้งยังเรื่องความแข็งแกร่ง ทน แล้วก็จะต้องสวยด้วย พวกเราก็เลยขอชี้แนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมความคงทนแล้วก็สวยสดงดงาม รวมทั้งนี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำเป็นต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่ช้านาน นอกเหนือจากความสวยของประตูแล้ว อีกสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง คงทนถาวร ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่นาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นเวลานาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่เป็นเวลายาวนานกว่าประตูไม้

ผิวประตูทนทาน แกร่ง เพิ่มคงทนถาวรให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้คงทนถาวรมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว รวมทั้งทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นนานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกชนิด เนื่องจากประตูบ้านมีหลายจำพวกให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน ด้วยเหตุดังกล่าวควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำประตูกันสักหน่อย อย่างเช่น ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมในการใช้ประโยชน์งานข้างนอกตึก เนื่องจากว่าไม่ทนต่อความชุ่มชื้นและก็แสงตะวัน รวมทั้งประตูไม้จริงถ้าเกิดมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูส้วม เนื่องจากว่าสามารถทนต่อความชุ่มชื้นก้าวหน้า ฯลฯ

ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เพราะว่าบานพับมีให้เลือกหลายหมวด ดังเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบแอบซ่อน (ดีไซน์ไม่ให้มองเห็นบานพับและก็แกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นควรที่จะเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดและก็น้ำหนักของประตู เพราะเหตุว่าถ้าหากเลือกไม่ดี ไม่อาจจะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะก่อให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังทำความเสียหายไล่ลุกลามไปถึงวัสดุอุปกรณ์ลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อก็ควรจะเจาะจงขนาด น้ำหนัก แล้วก็จำพวกของประตูให้แก่ร้านค้าที่จัดจำหน่ายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับเสียหรือหมดสภาพ เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูทุกวี่วันๆ ก็อาจส่งผลให้บานพับกำเนิดความเสื่อมถอยภาวะหรือเสียได้ ดังเช่น น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว เพราะฉะนั้นควรจะตรวจสอบแล้วก็ขันให้แน่นอยู่เป็นประจำ (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งหมดทั้งปวง) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับปรุงได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังกล่าวข้างต้นได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์